• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Ý nghĩa màu sắc thường có của đá phong thủy

Ý nghĩa màu sắc thường có của đá phong thủy

22/07/2017

Chắc chắn rằng bạn thường yêu thích những viên đá màu sắc, lấp lánh gắn trên món đồ trang sức của mình. Nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ đến ý nghĩa phong thủy của màu sắc từng viên đá bạn chọn chưa. 


Khi đời sống ngày càng được nâng cao, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu hưởng thụ, làm đẹp và thích tìm về nơi chốn linh thiêng phật pháp để cầu mong một sự sung túc may mắn, cầu mong thanh tĩnh trong tâm hồn và bình an cho gia đình. Tùy vào mỗi người mà có những sở thích khác nhau họ sẽ chọn màu đá phù hợp với bản thân, sở thích và làm tôn lên vẻ đẹp. Thế nhưng khi đọc bài viết này bạn sẽ biết ý nghĩa từng màu sắc của đá để có lựa chọn phù hợp.


Để mua được một loại đá phong thủy phù hợp với mình, bạn nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi. Trước tiên bạn hãy xem mình hợp mệnh gì, màu nào phù hợp với mệnh đó. Và bây giờ cùng chúng tôi tìm ra ý nghĩa của màu sắc đó:
Mặt dây chuyền màu đỏ : Tượng trưng cho sức sống, sinh động, tình thương, sắc dục. Thể hiện cho sự quyền lực, sức mạnh. Hơn nữa, màu đỏ còn thể hiện cho sự nhiệt huyết và tình yêu đầy cảm xúc mãnh liệt.

mặt dây chuyền đá màu hợp mệnh


Mặt dây chuyền màu cam : Tượng trưng cho sự tráng kiện, bền bỉ, sự ham muốn, những xúc cảm hưng phấn. Với rất nhiều năng lượng dương, màu cam sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật. Bạn nên sử dụng màu cam để kích thích tính sáng tạo.


Mặt dây chuyền màu vàng : Tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ, thành công, lòng tử tế, thoả mãn. Màu của mặt trời, được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc bởi đó là màu sắc ấm áp, màu của nắng. Hơn nữa, màu vàng đầy sức sống còn mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ tạo ra cảm giác lo lắng bất an. 

mặt dây chuyền đá màu vàng


Mặt dây chuyền màu xanh : Tượng trưng cho sự chung thủy, cởi mở, lòng trách nhiệm, biết ơn và nhún nhường. Tuy nhiên có rất nhiều màu xanh khác nhau, hãy cũng tìm hiểu ý nghĩa của từng màu xanh khác nhau nhé:


Mặt dây chuyền màu xanh lam: Màu của trời và của biển. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Không chỉ thế nó còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết

mặt dây chuyền màu xanh


Mặt dây chuyền màu xanh lá: Màu xanh lá màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ.


Mặt dây chuyền màu xanh lục : Tượng trưng cho sự ấm cúng, thân thiện, cởi mở, tự do, hài hòa, bình yên, cảm thông.


Mặt dây chuyền màu tím : Tượng trưng cho tình thương, tâm linh, trí tuệ, quyết đoán, bình yên. Màu tím là màu sắc nằm ở cuối của quang phổ có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn thể chất và tinh thần.  Đâ còn là màu sắc biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng. Ở một góc độ khác màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo

mặt dây chuyền màu hồng

Mặt dây chuyền màu trắng : Tượng trưng cho sự tinh khiết, hồn nhiên, chân lý, hoàn hảo. Đại diện cho sự đĩnh đạc, tự tin và thuần khiết. Vì là màu sắc âm nên màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm, tĩnh lặng.


Mặt dây chuyền màu đen : Tượng trưng cho sự giải hóa những bế tắc, quyền lực, kín đáo. Màu đen trong phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sự che chở và sức mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với kim loại, và đây còn là màu sắc cho thấy được vẻ đẹp huyền bí, đầy mê hoặc của người sử dụng. Chính vì thế, màu đen vừa gợi sự giàu có, sang trọng và quyền lực lại vừa dễ dàng lôi cuốn trí tò mò của mọi người.

mặt dây chuyền đá màu đen
 

TAGS :

viết bình luận của bạn