• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Tại sao người ta hay đeo dây chuyền phật di lặc?

Tại sao người ta hay đeo dây chuyền phật Di Lặc?

15/07/2017

Phật Di Lặc được biết đến là một một vị phật cuối cùng của các đời phật. Phật di lặc tương truyền là đã đi khắp thế gian để mang lại niềm vui, tiếng cười cho người khác, do đó phật di lặc thường được gọi là vị phật của hạnh phúc!

Di Lặc bụng phệ, mang phong thái an vui, luôn nở nụ cười, trên người người đeo rất nhiều trang sức vàng bạc, chân trần, … phá vỡ sự uy nghiệm vốn có của các vị phật trước đây mà ta thường thấy. Tương truyền, niềm hạnh phúc lớn hất của phật Di Lặc là biến những nỗi buồn thành niềm vui, mang lại hạnh phúc cho chúng sinh.

Theo phong thủy, phật di lặc có tên là “ Phật cười” tượng chưng cho bình an, hạnh phúc.. Dù dâu lo đến đâu, chỉ cần nhìn thấy khuân mặt vui vẻ đến tận khóe miệng của phật người ta cũng có thể vui được. Một số nơi dựng tượng phật lớn, bụng phệ, người ta thường sờ vào bụng phật để được phật ban phước.

Ngày ngay, hình tượng phật Di Lặc được ứng dụng phổ biến vào các đồ trang sức để người ta có thể mang theo bên mình một cách dễ dàng. Đa số những người đeo phật Di Lặc thường là phụ nữ, ngụ ý để những người phụ nữ có thể học theo đức tính của đức phật: Tu hành, tích đức, vị tha, cởi mở và hòa đồng với mọi người. Từ đó sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Bố Đại là tên gọi khác của phật Di Lặc theo quan niệm của Văn hóa giân dan và những người thờ phật, đeo dây chuyền phật Di Lặc với mong muốn diệt trừ tai ương, mang lại vận khí cát tường, tương lai tốt đẹp.

Bên cạnh đó, Di Lặc cũng là biểu tượng của sự sung túc, tài lộc. Trong chiếc bị của Di Lặc thường chưa rất nhiều châu báu, và vị phật cười hay dùng nó cho người nghèo. Nhất là chiếc vòng cổ dài quà bụng của Di Lặc luôn được người ta chút ý, tay Di Lặc cũng đeo 1 chiếc vòng quý. Do đó người ra còn đeo trang sức hình Phật Di Lặc với mong muốn thịnh vượng , giàu sang.

Không chỉ vậy, đôi lúc ta cũng bắt gặp hình ảnh ông di lặc với bình hồ lô. Tương truyền nó sẽ đem lại sức khỏe, giúp người ta khỏe mạnh bách niêm giai lão.

 

 

Trong trang sức, phật Di Lặc thường được làm với chất liệu đá quý là chủ yếu, noài ra có vàng, bạc. Và chủ yếu ứng dụng hình “ Phật cười” do dây chuyền hơn là vòng tay. Bởi tay trong quá trình lao động sẽ gây ra những chày xước, và phật là một đấng tối cao thiêng liêng, nếu làm ảnh hưởng sẽ có tội.

Tuy nhiên khi đeo trang sức phật, chúng ta thường chú ý những điều kiêng kỵ sau đây:

  • Khi đeo vòng phật tâm phải sáng, không được tà niệm là chuyện xấu, như thế sẽ đắc tội.
  • Không nên để hình phật ở những nơi không sạch sẽ hoặc dính bẩn.
  • Khi không đeo phật thì phải cất vào nơi sạch sẽ, bọc lại bằn lụa cẩn thận.


 

TAGS :

viết bình luận của bạn