• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Những viên đá quý có vẻ đẹp và mức giá kỳ diệu

Những viên đá quý có vẻ đẹp và mức giá kỳ diệu

23/07/2017

Khi nhắc đến kim cương chúng ta đều nghĩ đến những nét nổi bật của nó: quý hiếm, chất lượng, đẳng cấp và giá rất cao. Tuy nhiên bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi được biết đến các loại đá quý còn đắt hơn cả kim cương mà chúng tôi kể dưới đây.


1. Kim cương đỏ - khoảng 21 - 52 tỷ VNĐ/carat
Kim cương màu luôn là sự chú ý đặc biệt đối với những tín đồ của kim cương và kim cương đỏ là loại kim cương hiếm nhất trong số những kim cương màu. Viên kim cương đỏ lớn nhất thế giới nặng chỉ 5,11 carat( khoảng 1gr) và trên thế giới chỉ có khoảng 20-30 viên kim cương đỏ được chứng nhận còn tồn tại.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Điểm đặc biệt của viên kim cương này vì nó mang màu đỏ tía rất độc đáo mà ít loại đá quý nào có được. Dù ở kích thước và khối lượng nào thì kim cương đỏ là một trong những viên kim cương đắt nhất trên thế giới - với giá dao động từ 1 - 2,5 triệu USD/carat (khoảng 21 - 52 tỷ VNĐ).


2. Ngọc lục bảo Alexandrite - 1 đến 21 tỷ VNĐ/carat
Một viên ngọc có thể thay đổi màu sắc là điều mà ai cũng yêu thích, bởi ở mỗi môi trường ánh sáng khác nhau chúng lại cho một ánh sáng khác biệt và đó là đặc tính mà ngọc lục bảo Alexandrite có được. Với mỗi góc nhìn khác nhau, bạn sẽ thấy loại đá quý này sở hữu những màu sắc tuyệt đẹp, chúng biến hóa một cách kỳ diệu.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Bạn biết không, nếu ở dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, loại đá này sẽ có màu xanh lục nhạt nhưng khi đặt dưới ánh sáng bóng đèn dây tóc, nó sẽ chuyển màu đỏ tím. Đặc tính biến đổi màu sắc của Alexandrite có được là nhờ sự kết hợp cực kỳ hiếm hoi của các khoáng chất bao gồm titan, sắt và crôm. 
Hầu hết các viên đá Alexandrite đều khá nhỏ, dưới một carat. Với những viên từ một carat trở lên, giá thành của chúng dao động từ 50.000 đến 1.000.000 USD/carat ( từ 1 - 21 tỷ VND).


3. Painite - khoảng 1,2 tỷ VNĐ/carat
Painite luôn là đứng đầu bảng danh sách đá quý hiếm nhất thế giới với chỉ 2 mẫu đá được tìm thấy. 
Cho đến năm 2005, các nhà khoa học vẫn chỉ tìm thấy được 25 mẫu đá Painite trên hành tinh. Bởi vậy, sách kỉ lục Guinness đã công nhận Painite là loại khoáng sản quý hiếm.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Ngày nay, Painite không còn hiếm có như trước nữa. Người ta đã tìm ra một mỏ khoáng sản Painite tại Myanmar - nơi được coi là nguồn gốc sinh ra loại đá này. Tuy nhiên Painite vẫn đứng trong danh sách những loại khoáng sản quý hiểm nhất trên Trái đất. Vì thế mà giá của Painite khá lớn - khoảng 60.000USD/carat (khoảng 1,248 tỷ VND). 


4. Grandidierite - 420 triệu VNĐ/carat
Bán đảo Madagascar là nơi khoáng sản quý hiếm này được tìm thấy nhiều nhất. Tên của đá quý này được đặt theo tên của nhà thám hiểm, sử học gia tự nhiên người Pháp - Alfred Grandidier.
Đá Grandidierite có thể đổi mà từ màu nước biển sang xanh lá cây hoặc là trắng. Hiện nay chỉ có và trăm viên Grandidierite được tìm thấy nên giá của chúng lên đến trên 20.000 USD/carat (khoảng 420 triệu VND).


5.  Đá Beryl đỏ - khoảng 210 triệu VNĐ/carat
Ước tính, đá Beryl đỏ hiếm hơn khoảng 8.000 lần so với hồng ngọc có chất lượng tương tự. Theo các chuyên gia, những viên ngọc lục bảo đỏ này được kết tinh ở mức áp suất vô cùng thấp và nhiệt độ cực kỳ cao, dọc các khe nứt và lỗ hổng chứa magma của núi lửa.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Do đó, giá của beryl đỏ đã được cắt có thể đắt hơn gấp 10 lần một viên đá thô, khoảng 10.000 USD/carat (210 triệu VNĐ).


6. Musgravite - khoảng 126 triệu VNĐ/carat
Musgravite là khoáng silicat có thành phần chính là beryllium (Be), magie (Mg) và nhôm (Al). Loại đá này được tìm thấy đầu tiên vào năm 1967 ở Nam Úc. Tuy nhiên cho đến năm 2005, chỉ có 8 mẫu vật Musgravite này tồn tại trên thế giới.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Do độ quý hiếm của mình mà giá của Musgravite khoảng 6.000 USD/carat (khoảng 126 triệu VNĐ).


7. Benitoite - khoảng 63 - 84 triệu VNĐ/carat
Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của Benitoite là phát ra ánh sáng huỳnh quang vô cùng rực rỡ dưới ánh đèn UV. Mặc dù được tìm thấy vào đầu thế kỷ XX và thành phần hóa học của Benitoite đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ, nguồn gốc của màu sắc và tính huỳnh quang của loại đá này vẫn là một bí ẩn.

những viên đá quý hiếm nhất thế giới

 

Loại đá này được phát hiện tại sông San Benito ở thành phố San Benito, California. Chính vì thế mà Benitoite đã trở thành loại đá biểu trưng của bang Cali, có giá 3.000 đến 4.000 USD/carat (khoảng 63 - 84 triệu VNĐ)


8. Đá Poudretteite -  63 triệu VNĐ/carat
Những viên đá Poudretteite đầu tiên được phát hiện vào giữa thập niên 60 ở một mỏ khoáng sản tại núi Saint Hilaire, Quebec. Poudretteite thường có màu hồng, tím hoặc không màu, với độ cứng từ 5 đến 6 trên thang Mohs.. Giá của loại đá này rơi vào khoảng 3.000 USD/carat (khoảng 63 triệu VNĐ).

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


9. Ngọc Opal đen – 2.355 USD/Carat
Đây là viên ngọc hình mắt mèo này được xếp vào hàng quý hiếm bởi Opal có đầy đủ các màu của những loại đá quý khác cộng lại. Riêng Opal đen là loại đá có giá trị cao nhất khi xếp bên cạnh những loại như Opal trắng, Opal lửa…

những viên đá quý hiếm nhất thế giới


Chúng còn được cho là có tác dụng tăng thị lực, giúp tóc không bị bạc. Trên thế giới, Úc được xem là quốc gia sở hữu mỏ khoáng chất chứa Opal nhiều nhất (chiếm 95%), còn lại nằm rải rác ở các quốc gia như Mexico, bắc Brazil, hai tiểu bang Idaho và Nevada của Mỹ, mới được tìm thấy ở Ethiopia và Mali. Gía của chúng lên tới hơn 60 triệu VNĐ/carat.
 

TAGS :

viết bình luận của bạn