• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Những điều thú vị về trang sức vàng của cô dâu các nước châu Á!

Những điều thú vị về trang sức vàng của cô dâu các nước châu Á!

04/07/2017

"Vàng không phải chỉ mang ý nghĩa vật chất mà đã trở thành yếu tố tinh thần. Chỉ là chiếc dây chuyền, cái lắc hay chiếc nhẫn nhưng nó là cả một sự tự tôn, nói lên phần nào “giá trị” của cô gái trong nhà đẻ, giờ bước chân đi lấy chồng được bố mẹ quan tâm, gửi gắm ra sao. Gia đình chồng nhìn vào đó sẽ biết được “giá trị” của cô con dâu họ xin về, sẽ "nể nang" nhà gái hơn" đó là quan niệm của những người châu Á đối với đồ trang sức của con gái trước khi về nhà chồng.

1. Ấn Độ và Sri Lanka

Ấn Độ và Sri Lanka, hai nước có nền văn hóa gần gũi, có một tục lệ bất thành văn là cô dâu trong ngày cưới phải ăn vận thật sang trọng và rực rỡ. Vẻ đẹp đó đến từ bộ trang sức bằng vàng đồ sộ mà cô dâu đeo lên người. Nào vòng cổ, vòng tay, khuyên tai, khuyên mũi, gài tóc… Họ trở thành những cô gái “dát vàng”.

 

Con gái dù nhà giàu hay nhà nghèo trong ngày này đều phải được sắm sanh cho đủ lệ bộ như thế. Nếu nhà không có vàng để đánh ra cho con đeo thì đi... thuê tạm. Dịch vụ cho thuê vàng cưới ở những đất nước này rất phổ biến, tựa như cho thuê áo dài ở ta vậy. Như thế, vàng đã trở thành nét văn hóa trong những nước Á Đông, gắn liền với những tập tục phổ biến trong xã hội.

2. Việt Nam

Là một nước Á Đông, Việt Nam cũng không thoát khỏi những phong tục của người con gái đi lấy chồng. Trong ngày nhà trai đến rước râu, nhất định cha mẹ bên họ nhà gái phải có 1 phần quà tặng cho con gái, gọi là “ của hồi môn” để làm của ăn của để cho con cái sau này. Không nhiều thì ít, nhưng nhất định phải có, dường như đây đã là một phong tục bất thành văn của nhân dân đất Việt.

3. Trung Quốc

Trong số các cô dâu Châu Á, cô dâu Trung Quốc hiện nay là “chịu chơi” nhất. Những mốt mới như đeo miện đội đầu bằng vàng đã bắt đầu quay trở lại. Xưa kia chỉ con nhà đại quan mới có được diễm phúc ấy. Cô dâu Trung Quốc cũng thường xuyên được xuất hiện trên mặt báo với những tiêu đề kiểu như “Cô dâu gãy cổ vì vàng”. Đó chỉ là những tiêu đề hài hước nhưng phản ánh một hiện tượng có thật đang ngày càng phổ biến trong những gia đình khá giả ở Trung Quốc. Đối với họ, tặng cho cô dâu một chiếc lắc hay dây chuyền vàng nhân ngày trọng đại chẳng có gì đáng tiếc. Thế là không chỉ bố mẹ mà cả những vị quan khách giàu có cũng tặng vàng cho cô dâu.

4. Hàn Quốc

Người Hàn khi kết hôn họ đeo nhẫn ở ngón áp út, tay trái cho nam tay phải cho nữ. Tuy có rất nhiều kiểu nhẫn nhưng, người hàn thường chọn mẫu nhẫn bạch kim dạng trơn, có họa tiết trên bề mặt nhẫn. Người hàn rất hay dùng kính ngữ và họ rất khiêm tốn rất ít khi tự đề cao bản thân.
 

Vàng Kim Cương là địa chỉ mua vàng uy tí, chật lượng, sẽ mang đến cho bạn những cặp nhẫn cưới ưng ý nhất trong ngày trọng đại của đời mình

Địa chỉ: 97 Đội Cấn, Hà Nội

Hotline: 0913.043.690 (zalo) (Mrs Thiều)

Fanpage: https://www.facebook.com/vangkimcuongvn/

 

 

 

viết bình luận của bạn