• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Những chất liệu được ưu tiên khi làm nhẫn cưới

Những chất liệu được ưu tiên khi làm nhẫn cưới

30/07/2017

Một trong những tiêu chí mà các cặp đôi chọn nhẫn cưới cho mình là chất liệu làm nên chúng. Người thì thích làm bằng vàng theo các truyền thống cho ngày đầu bên nhau, nhưng có đôi lại thích cặp nhẫn cưới bằng bạch kim thời trang, sang trọng.


1.    Nhẫn cưới bằng vàng
Nhẫn cưới bằng vàng là chất liệu thường gặp trong đám cưới truyền thống, bởi nhiều người quan niệm vàng là chất liệu có giá trị, có ý nghĩa để làm của hồi môn. Hơn nữa vàng có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. 
Vàng được sử dụng nhiều trong đám cưới là vàng 14k, 18k, 24k. Vì nhu cầu sử dụng vàng nguyên chất, chất lượng tốt, bền đẹp với thời gian nên vàng 18k thường được ưu tiên chọn lựa. Vàng 10k thì tuổi vàng thấp, sau một thời gian ngắn sẽ bị xấu hoặc biến dạng. Còn vàng 24k có tuổi vàng lớn nhất, phần trăm vàng rất lớn nhưng lại mềm khó tạo dáng, người ta thường dùng để làm của hồi môn vì mục đích kinh tế

chất liệu của nhẫn cưới


Vàng có độ sáng tuyệt vời, màu sắc đẹp. Vàng tượng trưng cho sự ấm áp và tình yêu của một cuộc hôn nhân nên rất nhiều cặp đôi ưu tiên chọn lựa.


2. Nhẫn cưới bằng vàng trắng 
Vàng trắng là sự tổng hợp của các kim loại quý khác, trong đó vàng là thành phần chính. 
Vàng trắng có màu trắng ngà, để món đồ trở nên rực rỡ hơn người ta phủ lên bề mặt một lớp kim loại Rhodium quý hơn vàng
Nhẫn cưới làm bằng vàng trắng mang lại vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng. Tính chất của vàng trắng là cứng, dẻo, phản quang, đàn hồi tốt, chịu được ma sát khi sử dụng; ít bị hao mòn, biến dạng, gãy đứt; đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức mang lại vẻ đẹp thời thượng, hiện đại cho cặp đôi 

chất liệu nhẫn cưới


Tuy nhiên lớp phủ bên ngoài rất dễ bị bong, bạc màu cho nên nếu bạn sở hữu chiếc nhẫn vàng trắng thì phải thường xuyên đi phủ bóng để duy trì vẻ đẹp sáng bóng cho sản phẩm.


3. Nhẫn cưới bằng Bạch kim
Bạch kim là chất liệu được các đôi uyên ương càng ngày càng ưa chuộng bởi sự hiện đại và tính thời trang cao. Bạch kim còn gọi là Platinum là kim loại quý có giá trị cao gấp 1,7 - 2 lần so với vàng 9999 (vàng 24k).

chất liệu nhẫn cưới


Bạch kim rất sáng và trắng, tỷ trọng cao hơn vàng, trang sức bạch kim rất phù hợp cho việc gắn thêm đá hoặc kim cương. Nhẫn cưới làm bằng bạch kim tôn lên vẻ đẹp sang trọng của của cặp đôi. Là chất liệu có nhiều ưu điểm, nhược điểm duy nhất của nhẫn cưới bằng bạch kim là giá thành quá cao, trung bình nhẫn cưới bạch kim chưa đính đá trang sức đã có mức giá khoảng 22.000.000 đồng/ đôi nên các cô dâu và chú rể cần cân nhắc tài chính cho món phụ kiện của mình.


Còn rất nhiều chất liệu khác được cô dâu, chú rể yêu thích chọn lựa nhưng với xu hướng hiện nay 3 chất liệu trên đang được ưu tiên hơn cả. Vàng Kim Cương hiểu được điều đó luôn tìm về những mẫu mã không chỉ đẹp về hình thức mà còn đảm bảo chất lượng giúp các cặp đôi có được món quà tình yêu trọn vẹn. Chúng tôi tôi muốn trở thành cầu nối yêu thương dành tặng cho tất cả các bạn.
 

TAGS :

viết bình luận của bạn