• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Nhẫn cưới gắn đá và những ý nghĩa kỳ diệu

Nhẫn cưới gắn đá và những ý nghĩa kỳ diệu

30/07/2017

Nhẫn cưới được coi là chiếc vòng tình yêu, sợi dây kết nối hai trái tim cùng nhịp. Thường nhẫn cưới được thiết kế theo ý thích của các cặp đôi. Nhưng các bạn để ý sẽ thấy đôi nhẫn nào cũng có gắn đá và thắc mắc về ý nghĩa của chúng chưa?


1. Kim cương
Kim cương luôn là loại đá quý được lựa chọn đầu tiên mà các cặp đôi nghĩ tới bởi vẻ đẹp thuần khiết, tượng trưng cho sự may mắn và sức mạnh, tình yêu vĩnh cửu. Bên cạnh vẻ đẹp vật chất mà viên kim cương mang lại, chúng còn cho thấy được quyền lực, sự giàu sang, lòng can đảm, sự bất diệt của tình yêu. Viên đá kim cương còn được dùng trong ngày kỷ niệm đám cưới của các cặp đôi.

ý nghĩa đá quý gắn trên nhẫn


2. Ruby
Người ta truyền tai nhau rằng Ruby là “vua của các loài đá quý”. Màu đỏ được thể hiện cho tình yêu mãnh liệt, cuồng nhiệt và say đắm. Ruby là loại đá quý, sáng lấp lánh, màu hồng mượt mà, cho thấy được tình yêu luôn được thắp sáng. Hơn nữa người Châu Âu dùng đá Ruby bởi họ luôn tin rằng chúng mang đến sức khỏe, tiền bạc và đặc biệt tình yêu mãi thủy chung.

nhẫn cưới gắn đá quý


3. Ngọc lục bảo Emerald
Cũng giống như Ruby, Emerald – Ngọc lục bảo được coi là nữ hoàng của các loại đá quý. Mang mang màu xanh lục biểu tượng cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở, biểu tượng cho niềm tìn và sự nhẫn nại trong bất cứ trường hợp nào. 
Là biểu tượng của một tình yêu son sắc, vững bền, ngọc lục bảo cũng được các cặp đôi chọn lựa cho ngày lễ kỷ niệm ngày cưới 30 năm – 40 năm và lâu hơn nữa.

 

nhẫn cưới gắn đá quý


4. Đá Aquamarine
Đá Aquamaine có màu xanh của nước biển. Người La Mã cổ đại tin rằng, nếu chạm trổ một con cóc lên trên viên đá aquamarine và tặng cho kẻ thù, sẽ xoa dịu họ và làm họ trở thành bạn của mình. Và hiều người tin rằng aquamarine có thể hấp thu tình cảm và kết nối tình yêu của đôi lứa. Do đó rất nhiều chú rể đã tặng cô dâu của mình chiếc nhẫn có gắn viên đá aquamarine buồi sáng, sau đêm tân hồn như một lời hứa về lòng chung thủy và tình yêu với người phụ nữ của mình.

nhẫn cưới gắn đá quý


5. Các loại đá khác
Các loại đá quý thường được dùng làm nhẫn đính hôn và tùy theo từng thời điểm, từng phong tục của mỗi quốc gia, đá quý được dùng với nhiều thể loại và ý nghĩa khách nhau. Tựu trung lại những loại đá quý thường được gắn trên nhẫn đính hôn, nhẫn cưới là: ngọc trai, opal, aquamarine hay turquoise… Bạn có thể lựa chọn theo sở thích và ý nghĩa của chúng.
Hiện nay nhẫn vàng trắng được sử dụng rộng rãi, gắn trên mình hạt kim cương nhân tạo, nhiều người cho rằng chúng sẽ giúp cho tình yêu mãi đẹp như những ngày đầu và gắn kết tình cảm hơn nữa. Và thường những cặp nhẫn dù ít hay nhiều thì vẫn được gắn một vài hạt kim cương hoặc đá quý cho tình yêu đôi lứa thêm mặn nồng.

 

nhẫn cưới gắn đá quý


Vàng Kim Cương biết điều đó đá chú tâm đến những chiếc nhẫn đính hôn, nhẫn cưới với tậm niệm là sợi dây kết nối cho tình yêu thêm đẹp ngay từ những ngày đầu hai người về chung một tổ ấm. Hãy đến với Vàng Kim Cương để chọn cho mình những mẫu nhẫn cưới đẹp nhất bạn nhé.


 

TAGS :

viết bình luận của bạn