• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Nhận Biết Kim Cương Bằng Mắt Thường Nhanh, Đơn Giản – Chính Xác

Nhận Biết Kim Cương Bằng Mắt Thường Nhanh, Đơn Giản – Chính Xác

15/07/2018

Hiện nay, kim cương vốn là một loại trang sức vô cùng quý giá, vì vậy bạn không thể bỏ ra một số tiền lớn để mua viên kim cương mà không biết mình mua là thật hay giả. Để giúp mọi khách hàng đưa ra những nhận định, đánh giá về viêm kim cương hãy đến với chúng tôi Vàng Kim Cương sẽ chia sẻ về cách nhận biết kim cương thiên nhiên bằng mắt thường nhanh, đơn giản mà lại chính xác các bạn nhé!

Căn cứ vào độ sáng bóng và lấp lánh của kim cương

Kim cương có ánh sáng lấp lánh là do kim cương có chiết xuất lớn khi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày tạo nên hiện tượng phản xạ toàn phần qua các mặt trong tinh thể kim cương, gây nên hiện tượng tán sắc các màu của quang phổ ánh sáng trắng. Và điều này hoàn toàn có thể quan sát và người ta dùng hiện tượng này làm cách nhận biết kim cương bằng mắt thường.

 

Tức là người ta sẽ quan sát thật kỹ viên kim cương khi đặt trên mặt bàn và nhìn xuyên qua đó.  Nếu thấy ở giữa tâm của viên kim cương mà có một khối nát vụn lấp lánh phát ra thì đó đích thị là kim cương thật. Còn nếu không có là kim cương giả vì kim cương giả được chế tác rất công phu và hoàn hảo nên không thể có khối nát vụn ấy.

Căn cứ vào tính dẫn nhiệt của kim cương

Trong tất cả các loại trang sức đá quý thì kim cương dẫn đầu về tính dẫn nhiệt. Vì thế cho nên đây trở thành một cách để phân biệt kim cương bằng mắt thường. Bằng cách cảm nhận độ mát lạnh kim cương khi đặt lên vị trí trên cơ thể như môi, má hay thở một làn hơi vào viên kim cương nếu thấy làn hơi đó bay nhanh thì đó là kim cương thật còn bay hơi lâu hơn thì đó là kim cương giả.

Căn cứ vào ánh sáng của kim cương

Vì kim cương có chiết xuất ánh sáng rất cao nên khi nhìn vào kim cương thật có thể thấy nó rất sáng còn kim cương giả dù có làm công phu đến đâu thì cũng không thể có được chiết xuất ánh sáng hoàn hảo như kim cương thật được nên nó có màu trắng đục.

Căn cứ vào đường cắt kim cương

Chỉ cần quan sát thật kỹ đường cắt kim cương là có thêm một cách nhận biết kim cương bằng mắt thường. Để cắt kim cương thì người ta sử dụng rất nhiều cách để cắt tuy nhiên khi cắt kim cương thật người ta sẽ cắt thật chính xác và tỉ mỉ qua một lần cắt và vì thế cho nên khi đặt hai viên kim cương bên cạnh nhau nếu thấy có nhiều hơn một đường cắt mờ ở phía bên trong thì đó là kim cương giả.

Căn cứ  vào sự di chuyển của giọt nước

Hãy tiến hành nhỏ một giọt nước lên bề mặt của viên kim cương nếu thấy giọt nước này lan chậm thì đó là kim cương thật.

Trên đây là những cách nhận biết kim cương bằng mắt thường mà bạn có thể tham khảo nhưng để có thể chọn mua được nhẫn cưới kim cương chất lượng nên chọn địa chỉ bán vàng uy tín như cửa hàng Vàng Kim Cương để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng Hotline: 0912.328.186 hoặc bạn qua trực tiếp địa chỉ cửa hàng:

Địa Chỉ: Số 97 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.

Ngoài ra các bạn còn tham khảo thêm các đường link của cửa hàng:

WebSite: https://vangkimcuong.com/

Facebook: https://www.facebook.com/vangkimcuongvn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJptAvNpaOuW4bQ560qxdPQ/videos

 

TAGS :

viết bình luận của bạn