• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Nam giới nên đeo nhẫn thế nào cho hợp

Nam giới nên đeo nhẫn thế nào cho hợp

23/04/2017

Nam giới thường phân vân về chuyện đeo nhẫn ngón tay nào hay thế nào cho hợp. Khi đeo nhẫn, nam giới thể hiện được nhiều thứ như đẳng cấp, phong cách… Hơn nữa, khi đeo nhẫn còn mang lại sự may mắn, điều tốt lành cho người đeo. Có nhiều cách đeo nhẫn và mỗi cách lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau.

Nhẫn là một món đồ trang sức phù hợp với cả nam lẫn nữ. Một chiếc nhẫn đẹp làm tôn lên nét sang trọng, thanh lịch cho bàn tay. Có nhiều sự phân vân trong việc đeo nhẫn, đeo làm sao cho vừa đẹp lại vẫn hợp về phong thủy, thể hiện được cá tính của người đeo. Sau đây là một số lựa chọn cho việc đeo nhẫn của nam giới.

a. Nên đeo nhẫn tay trái hay tay phải

 ‘Nam tả nữ hữu’ là một quan niệm có từ xa xưa, vì vậy nếu dựa trên quy tắc này thì nam giới sẽ đeo nhẫn bên trái còn nữ giới sẽ đeo bên phải.

Nên đeo nhẫn tay trái hay tay phải

Theo truyền thuyết, quan niệm này bắt nguồn từ sau khi thủy tổ Bàn Cổ của người Trung Hoa biến thành tiên. Theo cuốn “Ngũ vận lịch niên ký”, mắt trái của Bàn Cổ hóa thành Thần Mặt Trời, mắt phải hóa thành Thần Mặt Trăng. Trong dân gian lưu truyền “nam tả nữ hữu”.

Theo cơ sở khoa học về thuyết âm dương thì âm dương là hai mặt của vũ trụ, chúng là khởi nguồn của vạn vật trên thế giới. Âm dương tuy khác biệt nhau những lại hòa hợp để bổ sung, hỗ trợ cho nhau phát triển. Vạn vật được tồn tại là nhờ âm dương cân bằng, hợp nhất. Vì vậy, ‘nam tả nữ hữu’ là một quan niệm có cơ sở và đã được vận dụng từ xa xưa.

Dựa trên sự giải thích về âm dương, chúng ta đã trả lời cho câu hỏi : nam giới nên đeo nhẫn tay nào ?

Như vậy, nam giới đeo nhẫn tay trái sẽ đúng với thuyết âm dương, tạo nên nguồn năng lượng, vận khí tốt từ đó dồi dào về tiền bạc và sức khỏe.

b. Nên đeo nhẫn ngón nào

Ngón út

Nếu nam giới muốn thế hiện một điều gì đó khác biệt, hãy đeo nhẫn ngón út.

Đeo nhẫn ngón út

Khi đeo nhẫn ngón út sẽ không thể hiện bất cứ quan niệm chính trị hay tôn giáo nào hết, chỉ đơn giản là việc khác biệt, hơn nữa nó còn khá thoải mái khi hoạt động hàng ngày, không bị ảnh hưởng hay trở ngại gì trong việc cầm nắm. Đeo nhẫn ở ngón út tạo nên sự chú ý đặc biệt vì vậy dễ làm cho mọi người chú ý.

Ngón út đại diện cho trí thông minh và sự thuyết phục, ngoài ra nó còn đại diện cho sao Thủy vì thế nếu bạn đeo nhẫn ngón út thì nên chọn chiếc nhẫn có vật liệu đại diện cho nước.

Ngón áp út

Khi đeo nhẫn ở ngón này, theo quan niệm ở Mỹ và một số nước khác, nó thể hiện rằng bạn đã kết hôn và đã có gia đình.

Đeo nhẫn ngón áp út

Chiếc nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thường có thiết kế đơn giản, nếu trên ngón áp út mà đeo một chiếc nhẫn bản to mặt ngọc thì sẽ không mang ý nghĩa là nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn nữa nên nếu đeo loại nhẫn này thì không có ý nghĩa nói lên tình trạng hôn nhân.

Một số chiếc nhẫn cưới được thiết kế đặc biệt vì vậy cũng không thể nói một cách hoàn toàn là đeo những chiếc nhẫn kiểu đặc biệt là không thể hiện tình trạng kết hôn.

Theo chiêm tinh học thì ngón áp út được tượng trưng cho Mặt trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp, và một ý nghĩa nữa là nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bền vững. Kim loại đại diện cho Mặt trăng là bạc, nếu nhẫn đeo ngón áp út làm bằng bạc thì nó sẽ mang ý nghĩa đặc trưng nhiều hơn là nhẫn kết hôn hay đính hôn.

Ngón giữa

Ngón giữa mang ý nghĩa thể hiện sự tập trung, mạnh mẽ, nam tính của nam giới vì vậy khi đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ thể hiện được sự nam tính cao nhất, hơn nữa đeo nhẫn ngón giữa sẽ thoải mái hơn các ngón khác.

Tuy nhiên, khi đeo ngón này sẽ có một số trở ngại trong các hoạt động hàng ngày. Một lời khuyên khi đeo nhẫn ở ngón này là nên chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, mảnh mai sẽ ít ảnh hưởng đến những ngón khác.

Ngón này tượng trưng cho mệnh Thổ và cũng thể hiện tính công bằng, trách nhiệm vì nó ở vị trí trung tâm. Màu xám là màu phù hợp với mệnh khi đeo nhẫn bằng ngón này.

Ngón trỏ

Ngón trỏ rất linh hoạt vì vậy khi đeo nhẫn trên ngón này nó ít gây ảnh hưởng đến các ngón khác.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Việc đeo nhẫn ở ngón trỏ thể hiện nhiều về quyền lực và địa vị xã hội của những tầng lớp quý tộc ngày xưa. Điều này thể hiện rõ nhất ở các tầng lớp quý tộc châu Âu thời xưa, những tầng lớp hạ đẳng không có quyền đeo nhẫn ở ngón này.

Theo chiêm tinh thì ngón trỏ đại diện cho sao Mộc, nó thể hiện quyền lực và thống trị. Màu bạc sáng là màu để đại diện cho sao Mộc vì vậy chúng ta có thể lựa chọn đeo nhẫn bạc cho ngón trỏ, điều này khá thích hợp.

Ngón cái

Do ngón cái to nên những chiếc những được đeo thường to bản. Nam giới đeo nhẫn trên ngón này thể hiện rằng họ là người giàu có và có tầm ảnh hưởng.

Đeo nhẫn ngón cái

Tuy vậy, nhiều người đeo nhẫn trên ngón cái đơn giản chỉ vì sở thích, hơn nữa nó cũng dễ dàng kết hợp nếu trên các ngón khác đã có nhẫn rồi.

Đeo bao nhiêu nhẫn trên tay tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, đeo khoảng 2 đến 3 chiếc trên tay là phù hợp nhất.

TAGS :

viết bình luận của bạn