• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Năm Đinh Dậu nên đeo trang sức gì để gặp nhiều may mắn

Năm Đinh Dậu nên đeo trang sức gì để gặp nhiều may mắn

09/07/2017

Người xưa quan niệm tiếng gà trống vào sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới. Vì thế bước sang năm 2017 tiếng gà trống phong thủy lại càng ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn nhằm cầu mong hút tài lộc, vượng khí và xua đuổi tà khí cho gia chủ. Chính vì vậy, việc sử dụng trang sức hình con gà trong năm Đinh dậu cũng được rất nhiều người chú ý!

 

1. Vòng mã não

Không phải tự nhiên mà mã não lại được xếp vị trí đầu tiên trong danh sách đồ tranh sức nên đeo năm Đinh Dậu. Bởi vì mã não là vật mang lại cho người sử dụng rất nhiều may mắn, sức khỏe và đặc biệt có công dụng trừ tà hiệu quả.

Đá mã não có tuổi đời hàng nghìn năm, được coi là tuổi đời lâu nhất trong các loại đá phong thủy. Ngoài tác dụng trừ tà, nó còn đem lại giấc ngủ ngon, tránh gặp ác mộng cho những người yếu vía.. Nó như một lá bùa hộ mệnh trong thời tiền cổ.

2. Phật di lặc

Chúng ta thường thấy hình Phật di lặc được trưng bày ở nhiều nơi:  Phòng khách, phòng làm việc, cơ quan, … và ngay cả trang sức khắc hình phật di lặc cũng đực sử dụng rộng rãi với mong muốn mang lại sự bình an , hoan hỉ cho gia chủ

Còn gọi là "Phật Cười", Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

3. Tỳ hưu

Trong dân gian ngoại trừ múa lân và múa rồng ai cũng đều biết ra, còn có tập tục múa Tỳ Hưu

Tỳ hưu là linh vật phong thủy có một sừng, mình có lông dài xoắn quăn. Loài thú này còn gọi là “thiên lộc” (lộc trời), có loại 2 sừng gọi là “tịch tà”. Sau này hầu hết phát triển thành một sừng, gọi chung là Tỳ Hưu thường thấy bây giờ.

Tỳ hưu là một trong những bùa may mắn được nhiều người biết đến nhất. Ngoài trang trí nhà ở, văn phòng, tỳ hưu hay được đeo sát bên người để cầu tài lộc, thăng hoa trong sự nghiệp.

4. Gà trống

Người xưa quan niệm tiếng gà trống vào sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới. Vì thế bước sang năm 2017 trang sức  gà trống phong thủy lại càng ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn nhằm cầu mong hút tài lộc, vượng khí và xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Còn gì tuyệt vời hơn khi năm Đinh Dậu lại có thể đeo 1 chiếc vòng cổ hay 1 chiếc nhẫn hình chú gà trống oai nghiêm.

Ngoài ra gà trống còn giải hòa  hoa sát, Gà trống với dáng vẻ oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho cả đàn - biểu tượng của người đàn ông đích thực trong gia đình.

Cuộc sống hôn nhân, gia đình nhiều khi bị đảo lộn bởi gia chủ có tính đào hoa. Và tượng gà trống được coi là “vật phẩm” hóa giải đào hoa sát được nhiều người lựa chọn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

 

viết bình luận của bạn