• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Khám phá ý nghĩa biểu tượng của trang sức

Khám phá ý nghĩa biểu tượng của trang sức

10/07/2017

Trang sức không chỉ làm đẹp cho con người mà bên cạnh đó mỗi loại trang sức, mỗi hình ảnh khác nhau lại có những ngôn ngữ biểu tượng riêng biểu hiện một ý nghĩa nhất định. Hãy cùng Vàng kim Cương khám phá ý nghĩa biểu tượng của từng loại trang sức nhé!

 

1. Hình cỏ ba lá

Cỏ ba lá gắn liền với một sự tích lâu đời, mỗi chiếc là có một ý nghĩa biểu tượng riêng. Lá thứ nhất là niềm tin, thứ 2 là may mắn và lá thứ 3 là tình yêu. Tất cả đong đầy trong một sợi cỏ mỏng manh. Trước giờ người ta luôn quan niệm cỏ ba lá là cỏ của bình an may mắn, các cô các cậu học trò thường hay ngắt cỏ ba lá để chơi, để gài lên mái tóc làm duyên, để bạn bạn hiền với những lời chúc tốt đẹp,... Dần dần, cỏ ba lá được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, những họa tết trang sức hình ba lá cũng trở nên khá phổ biến với ước muốn có thể mang lại may mắn cho mọi người.

2. Hình trái tim

Có lẽ dễ gặp nhất là những hình trái tim với những phong cách khác nhau. Trái tim là biểu tượng của tình yêu, một tình yêu sâu đậm và vĩnh cửu. Trái tim mang đến sự ấm áp, là món quà của các cặp tình nhân. Cho nên hầu hết các chàng trai khi lựa chọn trang sức cho bạn gái của mình thường lựa chọn hình trái tim khá nhiều.

3. Hình bông hoa

Hoa là hình ảnh của thiên nhiên, biểu tượng cho vẻ đẹp của đất trời. Hoa cũng là hình tượng của người phụ nữ nhỏ bé, yếu đuối cần sự trở che.Nhưng cũng là cái đẹp, cái kiều diễm, kiêu xa luôn được người khác yêu yêu thích, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hoa cũng có nhiều loại, nếu như trang sức hình hoa cúc đại đóa thì biểu tượng cho sự trường thọ, sung túc, hoa hồng biểu tượng cho tình yêu bất diệt thì hoa mai lại biểu tượng cho sự khởi đầu, tươi mới, và rạng rỡ…. Mỗi bông hoa đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng trang sức hình bông hoa đều có đặc điểm chung nhất là chúng chỉ dành cho phái nữ- những bông hoa đẹp nhất trong cuộc đời

4. Hình hồ điệp ( cánh bướm)

Cánh bướm dập dờn bay hay chính khát vọng tự do, khát vọng khám phá những cái đẹp, những miền đất mới. Cánh bướm cũng là sự mơ mộng, lãng mạn, hồn nhiên, tươi sáng, mang lại vẻ quyến rũ cho chủ sở hữu.

Cánh bướm tự nó cũng toát lên vẻ duyên dáng, tặng trang sức hình cánh bướm đó là thông điệp: Hãy cố gắng vươn lên, hãy là chính mình, lột xác, thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo hơn!

5. Hình quả cầu

Hình quả cầu biểu tượng cho sự may mắn, quả cầu thâu tóm trái đất được coi là vua của vật phẩm đế vương phong thủy. Với sự lung linh tươi sang của nó, hình cầu pha lê sẽ kích thích kinh doanh tài lộc, trí tuệ tinh thông. Ngoài ra nó còn biểu tượng cho sự  hòa hợp của đất trời, ánh sang pha lê sẽ soi sang kích thích sinh khí tốt làm cho quan hệ gia đình trở nên yên vui, hạnh phúc.

 

TAGS :

viết bình luận của bạn