• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Khắc phục vấn đề gặp phải khi đeo trang sức

Khắc phục vấn đề gặp phải khi đeo trang sức

25/05/2017

Khi đeo vàng bạc chúng hay bị đen hoặc xỉn màu do tác động của môi trường, không khí. Một số người bị dị ứng da do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây, Vàng Kim Cương xin đưa ra một số biện pháp giúp bạn có thể hoàn toàn khắc phục được những vấn đề nêu trên.

- Đối với những trang sức đặc biệt là vàng trắng, qua quá trình sử dụng dễ gây nên hiện tượng bị đen và xỉn màu gây mất thẩm mỹ cho trang sức. Vì vậy, cần giữ gìn và bảo quản đúng cách đối với trang sức vàng trắng.

- Bạn cần cất trang sức bằng vàng trắng trong hộp nếu không có nhu cầu sử dụng, điều này giúp trang sức hạn chế tối đa việc tiếp xúc đối với môi trường sẽ gây ố vàng khi bị oxy hóa.

- Khi bạn tham gia các hoạt động gây đổ mồ hôi, nên tháo trang sức ra để tránh mồ hôi làm cho trang sức bị xỉn màu.

- Khi làm các công việc nhà có tiếp xúc với hóa chất như dầu gội, chất tẩy rửa, xà phòng cũng cần tháo trang sức ra để tránh gây hao mòn, làm mất màu của trang sức.

- Lau chùi, vệ sinh thường xuyên là cách tốt để giữ được màu sắc và sự sạch sẽ của trang sức.

Khi đeo trang sức kim loại, một số người cũng bị dị ứng, có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do cơ địa của người đó. Sau đây là một số cách giúp xử lí được việc dị ứng khi đeo trang sức :

- Nếu có biểu hiện dị ứng cần hạn chế thời gian đeo trang sức trên người, như vậy việc dị ứng da sẽ giảm đi cơ hội xảy ra.

- Chúng ta có thể đến các bác sĩ chuyên khoa để có được sự tư vấn tốt nhất bởi mỗi người sẽ có một biểu hiện dị ứng da khác nhau.

- Phấn phủ có tác dụng tránh tiếp xúc giữa trang sức và da tay, đây cũng là cách tốt để làm hạn chế việc dị ứng.

- Sơn móng tay không màu cũng là cách tốt để tránh việc tiếp xúc với kim loại, giảm khả năng dị ứng.

- Không nên đeo nhẫn quá chặt, điều này sẽ làm cho vùng da đó bị yếm khí, không tốt với vùng da tay đó. Nếu nhẫn của bạn quá chật cần đến ngay các cửa hàng hoặc tiệm kim hoàn để tiến hành nới lỏng ra.

- Những kim loại rẻ tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ dị ứng hơn do thành phần chủ yếu là các kim loại như nikel, đồng. Vàng nhiều karat sẽ chứa ít tạp chất và giảm nguy cơ dị ứng đối với người sử dụng.

- Sử dụng những trang sức đắt tiền như bạch kim hay palladium sẽ giúp giảm hàm lượng nikel hơn và cũng giúp giảm nguy cơ gây dị ứng. Khi mua trang sức cần hỏi xem hàm lượng nikel có cao không, nếu không cao và an toàn thì có thể yên tâm sử dụng.

- Vệ sinh, lau chùi trang sức thường xuyên sạch sẽ cũng giúp làm giảm nguy cơ dị ứng cho da hơn.

 

TAGS :

viết bình luận của bạn