• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Dự báo thị trường vàng từ ngày 2/5 - 7/5/2016

Dự báo thị trường vàng từ ngày 2/5 - 7/5/2016

07/01/2017

Dự báo thị trường vàng tuần tới từ ngày 2/5 - 7/5. Giá vàng chuẩn bị chốt tuần với mức tăng 4,7%, mức tăng kỉ lục kể từ đầu tháng 2. Với đà tăng như vậy của vàng, có nhiều người lạc quan rằng giá vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.300 USD.

Sau khi chạm mức đỉnh điểm trong 15 tháng cao, thị trường vàng chốt tuần và tháng với mức tăng ấn tượng, và tâm lý thị trường cũng tiếp tục ủng hộ đà tăng của vàng vào tuần sau, theo khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Vàng chuẩn bị chốt tuần với mức tăng 4,7%, mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 2. Với đà tăng như vậy của vàng, có nhiều người lạc quan rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.300 USD.

Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, đa số đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào tuần sau. Trong tuần này có 827 người tham gia cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco; trong đó, 604 cử tri, tương đương 73%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 130 người, hay 16%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn; và 93 người, chiếm 11%, có quan điểm trung lập về giá vàng. Tâm lý của các nhà đầu tư không có nhiều khác biệt lắm so với tuần trước.

Sự thay đổi lớn nhất là giữa các chuyên gia thị trường. Tuần trước có đến 44% chuyên gia dự đoán giá vàng hôm nay sẽ giảm. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát mới nhất thì phần lớn các chuyên gia hy vọng giá cao hơn trong tương lai gần.

Trong số 36 chuyên gia thị trường liên lạc, có 21 người trả lời, trong đó có 15 chuyên gia, chiếm 71%, cho biết họ lạc quan về giá vàng; và 5 chuyên gia, tương đương 29%, cho biết họ đang có xu hướng giảm. Không có nhà phân tích nào có quan điểm trung lập. các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo ý kiến ​​của những người tham gia thị trường, nhiều người lạc quan về giá vàng do đồng đô la Mỹ được dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa khi mà Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ lãi suất không thay đổi trong phạm vi hiện tại giữa 0,25% và 0,50%.

"Với đà suy yếu của đồng bạc xanh, chúng tôi đang nhìn thấy một số người trên băng ghế dự bị hoặc trước đó ủng hộ bán vàng đã tiến vào thị trường...," Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết.

Colin Ciesznski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng, cùng với đà lao dốc của đồng đô la Mỹ thì các đồng tiền khác sẽ tăng lên do chuyển đổi chính sách tiền tệ toàn cầu, ông cũng lưu ý rằng viễn cảnh kỹ thuật đối với vàng đã được cải thiện đáng kể.

"Đà tăng của quý kim vàng trong tuần này đã hình thành nên mô hình đầu vai, một dấu hiệu lạc quan," ông nói.

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN cho rằng, với sự suy yếu mới nhất của đồng USD, mức mục tiêu quan trọng tiếp theo của vàng là 1.330 USD/oz.

Mặc dù ông là lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn và dài hạn, nhưng Newsom nói thêm rằng nhà đầu tư nên thận trọng ở ngưỡng này.

"Mức bức phá trong ngày cuối cùng của tháng 4 có thể được xem là tín hiệu kỹ thuật giảm do người mua tăng lên vào cuối tháng; Tuy nhiên, không có dấu hiệu bán mới trên bảng xếp hạng hàng tuần vì vậy tôi nghĩ rằng vàng có thể dịch chuyển lên cao hơn," ông nói.

Ngay cả các nhà phân tích có xu hướng giảm vẫn lạc quan rằng giá vàng sẽ tiếp tục duy trì hầu hết mức tăng gần đây của mình.

Richard Baker, biên tập viên của bản tin Eureka Miner, nói rằng ông ta có thể thấy giá giảm trở lại vào tuần tới sau đà tăng mới nhất. Nhưng ông nói thêm rằng ông thấy vàng sẽ có mức hỗ trợ ban đầu tại 1.280 USD/oz.

TAGS :

viết bình luận của bạn