• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Cách lựa chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt

Cách lựa chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt

19/04/2018

Mỗi người sinh ra đều mang một dáng hình, một khuôn mặt khác nhau, không ai giống ai mỗi người mỗi vẻ. Chính vì vậy mà việc lựa chọn các loại trang sức như hoa tai (bông tai), dây chuyền cho hợp với khuôn mặt mình là điều khiến không ít người phải đau đầu.Hôm nay hãy cùng Vàng Kim Cương khám phá trọn bộ bí kíp giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm trang sức phù hợp với gương mặt của mình nhé!

Cách đo kích thước khuôn mặt

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đo kích thước khuôn mặt của mình. Có 2 cách để bạn có thể thực hiện việc này thật đơn giản. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách 1: Bạn chuẩn bị một thỏi son và đứng trước gương thực hiện theo các bước sau:

1. Đứng trước gương

2. Đánh dấu đường viền khuôn mặt

3. Đánh giá đường viền khuôn mặt

Cách 2: Bạn chuẩn bị 1 dây thước đo và thực hiện theo các bước sau:

1. Tìm một chiếc gương

2. Đo khoảng cách giữa hai má

3. Đo kích thước hàm

4. Đo kích thước trán

5. Đo độ dài khuôn mặt

 

Xác định kiểu dạng khuôn mặt theo số đo

Các nhóm hình dạng khuôn mặt gồm: mặt thuôn dài, mặt trái tim, mặt chữ điền, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt tam giác và mặt kim cương. Hãy xem lại các số đo mà bạn có được để xác định hình dạng khuôn mặt của bạn.

- Khuôn mặt hình chữ nhật: có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Những khuôn mặt dạng này có số đo gò má, trán và hàm khá giống nhau.

- Khuôn mặt trái tim: có hình dáng giống với hình tam giác ngược. Những khuôn mặt dạng này thường có độ dài lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút (khoảng từ 3,8 cm trở xuống).

- Khuôn mặt chữ điền (hoặc mặt vuông): có độ dài tương đương với chiều rộng, tức là kết quả đo hai xương gò má và độ dài chênh lệch nhau khoảng 2,5 đến 5 cm. Phần hàm của khuôn mặt chữ điền thường “vuông thành sắc cạnh” ở phần góc rộng nhất.

- Khuôn mặt trái xoan: tỉ lệ giữa các số đo khá tương tự với một quả trứng đặt ngược với độ dài lớn hơn chiều rộng, trán lớn hơn một chút so với hàm và một chiếc cằm tròn.

- Khuôn mặt tròn: cũng tương tự mặt chữ điền ở chỗ chiều rộng và độ dài khuôn mặt xấp xỉ nhau. Tuy nhiên người có khuôn mặt tròn lại có một vầng trán nhỏ và hàm nhỏ cũng như cong hơn.

- Khuôn mặt tam giác: là dạng ngược lại của mặt trái tim với phần hàm rộng nhất và phần trán hẹp nhất. Những người có khuôn mặt tam giác sở hữu một phần hàm rộng và vuông cùng với phần trán tương đối hẹp.

- Khuôn mặt kim cương: có phần xương gò má với kích thước lớn nhất, vùng trán với kích thước vừa phải và một chiếc cằm nhọn. Khoảng cách giữa hai xương gò má cũng lớn hơn độ dài khuôn mặt một chút.

Cách lựa chọn trang sức theo dạng khuôn mặt

Kiểu gương mặt tròn rất dễ lựa chọn trang sức phù hợp.

Hoa tai: Kiểu dáng giọt nước, dài và hình dạng góc cạnh hay bông tai hình chữ nhật và hình thang là sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn.

Vòng cổ: bạn không thích hợp với kiểu vòng đeo sát cổ có nhiều hạt đá họa tiết rườm rà vì chúng sẽ che khuất cổ bạn, loại thích hợp với bạn là dạng dây đeo mảnh mai, họa tiết nhẹ nhàng, hơi dài, giúp gương mặt bạn thon gon, thanh thoát hơn.

Khuôn mặt vuông cần lựa chọn những kiểu trang sức dạng tròn

Hoa tai: hoa tai nhỏ, ôm sát vành tai như kiểu bông tai kiểu nụ, hoặc khuyên dạng tròn sẽ tạo cảm giác tương phản với gương mặt bạn, giúp bạn bớt đi vẻ góc cạnh.

Vòng cổ: bạn nên lựa chọn các loại dây truyền có mặt họa tiết cầu kỳ và thu hút để ngây sự chú ý với người đối diện. Mặt dây chuyền với hình cong là quyết định tuyệt vời cho nét mềm mại trên khuôn mặt bạn.

Khuôn mặt trái xoan phù hợp với mọi loại kiểu trang sức

Hoa tai: bạn có vô vàn sự lựa chọn vì khuôn mặt bạn thích hợp với tất cả các loại hoa tai.

Vòng cổ: nếu bạn sở hữu chiếc cổ thon dài, bạn thích hợp với vòng cổ ôm sát, ngược lại nếu cổ bạn hơi ngắn thì nên chọn loại dáng dài, mảnh.

Chỉ với một vài một số thông tin bổ ích trên đây là bạn đã có thể lựa chọn cho mình những mẫu trang sức phù hợp với khuôn mặt rồi đấy. Mùa hè này bạn hãy trở nên thật xinh đẹp lộng lẫy bằng cách đến mua sắm tại cửa hàng Vàng Kim Cương để nhận được những phần quà hấp dẫn nhé!

Mọi thắc mắc của tất cả các bạn xin liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0912.328.186 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cho các bạn nhé. Hoặc các bạn qua trực tiếp tại cửa hàng qua địa chỉ dưới đây:

Địa Chỉ: số 97 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.

Ngoài ra các bạn còn tham khảo thêm các đường link của cửa hàng:  

WebSite :https://vangkimcuong.com/

Facebook: https://www.facebook.com/vangkimcuongvn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJptAvNpaOuW4bQ560qxdPQ/videos

 

TAGS :

viết bình luận của bạn