• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Cách bảo quản trang sức đúng cách

Cách bảo quản trang sức đúng cách

06/07/2017

Có người đã nói" Trang sức giống như gương mặt thứ 2 của bạn" Trang sức đẹp, chắc chắn khuân mặt xinh đẹp của bạn sẽ trở nên rạng rỡ hơn, ngược lại, nếu chúng xỉn màu, cũng sẽ làm giảm hình ảnh của người chủ sở hữu kém thu hút hơn trong mắt người đối diện

Vì vậy, Vàng Kim Cương sẽ gợi ý cho bạn một vài típ nho nhỏ nhưng rấ hữu dujnng giúp cho bộ trang sức của bạn luôn ngời sáng  rạng ngời nhé!

1. Tháo ra khi cần thiết

Đây là quy tắc khá dễ dàng như hầu hết những người sử dụng đều quên nó. Và đây cũng là quy tắc tói ưu nhất để giữ trang sức kéo dài tuổi thọ

Đặc biệt, đối với những bà mẹ bỉm sữa luôn " đầu tắt mặt tối" với công việc nhà, chăm sóc gia đình thì luôn không chú ý đến việc này. Khi bạn lao động hay làm công việc nhà, để tránh va đập chày xước, bạn nên tháo ra và cất ở chỗ an toàn. Khi chơi thể thao, để tránh mồ hôi làm ảnh hưởng đến trang sức, cũng như cản trở việc hoạt động, bạn cũng nên tháo rời và cất giữ lại cẩn thận. Nhất là trang sức bằng bạc, có đặc tính thấm mồ hôi, do đó sẽ bị xuống màu khá nhanh. Đặc biệt là những người hay tiếp xúc với hóa chất, thì việc bảo quản trang sức khỏi sự tác động với hóa chất là vô cũng cần thiết, tránh được sự han gỉ hay biến đổi màu sắc.

2. Lau rửa thường xuyên

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô

3. Ngâm rửa 

- Trang sức đá quý

Thỉnh thoảng bạn nên ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

- Trang sức bằng vàng

Trang sức bằng vàng có một kẻ thù truyền kiếp đó là Clo. Thường xuyên tiếp xúc với Clo sẽ làm cho trang sức bằng vàng bị oxy hóa và ngả màu đen. Chất tẩy trắng, nước hoa, keo xịt tóc, lotion cũng là loại hóa chất đe dọa “sắc đẹp” của trang sức bằng vàng.

Để vệ sinh đồ trang sức bằng vàng, bạn có thể trộn một phần xà phòng với 3 phần nước (nên sử dụng nước lọc để giảm bớt nồng độ clo và các hóa chất khác). Ngâm trang sức trong dung dịch đó khoảng 30 giây rồi dùng bàn chải đánh răng lông mềm cọ nhẹ nhàng cho đến khi sạch thì thôi. Không bao giờ được dùng kem đánh răng để vệ sinh trang sức bằng vàng vì khả năng mài mòn sẽ làm hỏng chúng.

- Trang sức có gắn kim cương

Kim cương không thể bị mài mòn do các tác động bình thường vì nó có độ cứng rất cao nhưng cần phải giữ sạch để được sáng vĩnh cửu. Bạn có thể ngâm trong nước xà phòng ấm chừng 30 phút sau đó rửa sạch dước vòi nước chảy và để khô tự nhiên.

- Trang sức bạc, đồng

Có thể dùng bản chải đánh răng, có lông bàn chải mềm, dùng 1 chút kem đánh răng và chà vào những chỗ bị hoen ố, sau đó rửa sạch bằng nước, trang sức sẽ trắng sáng trở lại.

4. Bảo quản

Nên bảo quản trang sức trong hộp bông mút lót mềm, có hút ẩm, để trang sức luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu

 

 

viết bình luận của bạn