• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Mua Kim Cương Thiên Nhiên

Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Mua Kim Cương Thiên Nhiên

15/05/2018

Kim cương là một trong những món đồ có giá trị đắt đỏ nhất trong thế giới trang sức, nhưng hầu như các bạn chưa có kinh nghiêm cũng như phân biệt được đâu là kim cương thật đâu là kim cương nhân tao. Hãy cùng cửa hàng Vàng Kim Cương chia sẻ một số thông tin cũng như kinh nghiệm để biết được đây có phải là kim cương thiên nhiên không các bạn nhé!

Điều quan trọng đầu tiên trước khi quyết định mua là phải chọn lựa thương hiệu hay cửa hàng mua kim cương thiên nhiên uy tín nhất. Sản phẩm phải có giấy chứng nhận, chế độ bảo hành, hậu mãi sau mua, chế độ thu mua hợp lý. Bên cạnh đó phải có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Đối với những mẫu sản phẩm cưới kim cương loại lớn từ 3,5 ly trở lên sẽ có giấy chứng nhận nhưng với loại nhỏ hơn thì không có. Nhưng dù có giấy chứng nhận hay không bạn cũng nên yêu cầu cửa hàng lấy bút kim cương ra thử để biết độ chính xác. Khi thấy các vạch lên hết báo hiệu kim cương ở vị trí bao nhiêu ly thì mới đúng là hàng thật và đủ tuổi. Nếu kim cương chưa được đưa vào ổ nhẫn thì ngoài dùng bút thử ra có thể thử kim cương bằng cách bỏ kim cương vào cốc nước trong. Kim cương vẫn sáng, trong thì là kim cương tự nhiên còn mờ dần là nhân tạo. Hoặc đặt kim cương trên giấy đã được vẽ 3 vạch xanh, đỏ, vàng. Nếu là kim cương thật các vạch sẽ bị nhòe đi, còn là nhân tạo các vạch sẽ rõ nét. Nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kim cương, nước lan ra nhanh là kim cương nhân tạo còn ngược lại chậm hơn là kim cương tự nhiên. Hoặc bạn có thể hà hơi thổi vào kim cương. Hơi nước không bám trên mặt đá là kim cương tự nhiên, có hơi nước là nhân tạo.

Kim cương có độ bền và cứng nhất, có thể được sử dụng trong công nghệ cắt kính. Khi cạ kim cương vào kính mà kim cương bị trầy xước thì đó không phải kim cương tự nhiên. Cũng có thể dùng giấy nhám chà nhẹ vào kim cương, kim cương bị trầy xước là kim cương nhân tạo

Trong giấy kiểm định sẽ ghi rõ các đánh giá của viên kim cương, bạn cần phải xem kỹ các thông số như:
- Trọng lượng (carat weight): Đơn vị đo trọng lượng của viên kim cương là carat (ct). Đa số khách hàng quan tâm đến kích thước mà ít quan tâm đến trọng lượng. Tuy nhiên trọng lượng và kích thước của viên kim cương luôn luôn tỷ lệ thuận với nhau
- Màu sắc (color) hay còn được gọi là màu nước kim cương: Màu nước kim cương được xác định trên cơ sở sự xuất hiện của các màu sắc như vàng, xanh,... Viên kim cương càng ít màu và màu càng trắng thì càng hiển thị được nhiều sự phản xạ của ánh sáng và càng được đánh giá cao.

- Độ tinh khiết: Kim cương là trang sức có giá trị nhưng quá trình chế tác không thể tránh những sai sót như các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn khoáng chất khác. Vì thế một viên kim cương càng ít lỗi thì càng giá trị và càng đẹp. Các mức độ đánh giá độ trong của kim cương gồm:
 +) Độ F: Hoàn mỹ - Không có bất cứ một sai sót nào cả bên trong và bên ngoài.
 +) Độ IF: Hoàn hảo phía bên trong - Lỗi bên trong không có, bên ngoài chỉ có sai sót không đáng kể.
 +) Độ VVS1-VVS2: Rất rất không đáng kể - Những sai sót nhỏ nhặt rất khó phát hiện khi phóng to 10 lần kể cả bằng máy phân loại tương đối tốt.
+) Độ VS1-VS2: Rất nhỏ - Những lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và cũng phải khó khăn mới phát hiện thấy khi phóng to viên đá 10 lần.
 +) Độ Sl1-Sl2: Không đáng kể - Khó nhìn thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần.
 +) Độ I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những sai sót một cách dễ dàng và chúng làm ảnh hưởng đến độ sáng của đá.
Những viên đá từ VVS2 tới F là rất hiếm nên giá của chúng cũng vì thế mà rất đắt. Bạn có thể chọn độ tinh khiết từ Sl1 – VS1 vì đó là những lỗi nhỏ khó phát hiện và giá cả cũng phù hợp hơn.
- Chất lượng cắt (Cut): Để xác định chất lượng của viên kim cương sẽ có các tiêu chuẩn và được phân ra thành nhiều cấp độ:
+) lý tưởng
+) chất lượng cao
+) rất tốt
+) tốt
+) tương đối và kém
Mỗi cấp độ này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu kinh tế tốt bạn có thể mua trong giới hạn từ rất tốt đến lý tưởng. Ngược lại bạn có thể chọn loại được xác định ở mức tốt.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích trên đây bạn có thể lựa chọn cho mình những viên kim cương thiên nhiên an toàn về chất lượng cũng như địa chỉ tin tưởng bạn nhé. Mọi thắc mắc của các bạn liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: Hotline: 0912.328.186 để được các chuyên gia tư vấn cho các bạn nhé. Hoặc bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng qua địa chỉ sau:

Địa Chỉ: số 97 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội.
Ngoài ra các bạn còn tham khảo thêm các đường link của cửa hàng:
WebSite:
https://vangkimcuong.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vangkimcuongvn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJptAvNpaOuW4bQ560qxdPQ/videos

 

TAGS :

viết bình luận của bạn