• 0913043690 - 0916028800
  • /
  • vangkimcuong97doican@gmail.com

5 điều quan trọng khi chọn nhẫn cưới

5 điều quan trọng khi chọn nhẫn cưới

30/07/2017

Nhẫn cưới luôn được coi là một kỷ vật quan trọng của lứa đôi. Chúng đại diện cho tình cảm, sự gắn kết trọn đời giữa hai người. Với vai trò quan trọng như vậy, khi bạn chọn nhẫn cưới cần lưu ý những điều sau.


1. Chất liệu
Có thể nói nhẫn cưới sẽ là vật bất ly thân khi bạn kết hôn với người bạn đời. Chúng sóng đôi cùng vợ chồng bạn trên các nẻo đường, do đó chất liệu để làm nên nhẫn cưới cũng cần được xem xét một cách kỹ càng. Vàng 14k, 18k, 24k là ba loại phổ biến được chọn làm nhẫn cưới. Nhẫn làm từ vàng 24k sẽ ít tạp chất hơn, nhưng loại vàng này rất mềm, và thiết kế không đẹp. Vì vậy vàng 14k, 18k được ưu tiên vì có mẫu mã đẹp, sáng bóng và bền với thời gian. 

lưu ý khi chọn nhẫn cưới


Ngoài nhẫn làm bằng vàng, nhiều người cũng tin tưởng chọn bạch kim với sắc trắng, hiện đại., trẻ trung, thời trang và cũng có chất lượng rất tốt.  


2. Chọn theo khả năng tài chính
Chỉ với khoảng 5.000.000đ / đôi nhẫn cưới, cặp uyên ương đã có thể sắm cho mình một cặp nhẫn đẹp và phù hợp. Thường thì khi kết hôn ít khi cặp đôi nào có đủ tài chính để sắm một đôi nhẫn cưới giá quá đắt đỏ, gắn kim cương vì còn nhiều mối quan tâm phải chi tiêu. Do đó việc chọn lựa các cặp nhẫn vừa phải đúng với khả năng tài chính là điều cần lưu ý, sau này khi tài chính dư dả hơn bạn có thể nâng cấp nhẫn cưới bằng việc thay viên đá kim cương nhân tạo thành kim cương hoặc mua đôi nhẫn đắt hơn, cầu kỳ hơn cho ngày kỷ niệm kết hôn.  

lưu ý khi chọn nhẫn cưới


3. Càng đơn giản càng đẹp
Mỗi người có một sở thích về mẫu mã nhẫn cưới khác nhau nhưng nhẫn cưới đơn giản luôn được các đôi ưu tiên lựa chọn bởi chúng phù hợp với nhiều nghề nghiệp, cá tính khác nhau, thường thì nhẫn cưới đơn giản sẽ ít khi lỗi mốt và dễ dàng làm những công việc phải dùng đến tay nhiều như bác sỹ, thợ kỹ thuật... Riêng với chiếc nhẫn cầu kỳ, gắn nhiều đá thường chỉ đẹp thời gian đầu nhưng thời gian sau bạn dễ bị chắn và bị lỗi mốt, khó kết hợp với trang phục hàng ngày.

những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

 


4. Nhẫn vừa vặn với ngón tay
Nhẫn vừa vặn với bàn tay vừa khiến bàn tay thêm đẹp, thêm hài hòa đồng thời không dễ mất. Do đó một cặp nhẫn quá lỏng hoặc quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Bước cuối cùng khi có một chiếc nhẫn vừa ý là bạn khắc tên vào trong chiếc nhẫn để dánhd dấu chủ quyền, đồng thời thường xuyên đeo nhẫn đến của hàng bảo hành, đánh bóng mỗi năm để giữ được vẻ đẹp với thời gian.

những lưu ý khi chọn nhẫn cưới


Khi đã có đủ được các bước cần thiết bạn nên tìm đến một tiệm vàng uy tín, chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Vàng Kim Cương luôn là địa chỉ tin cậy để các bạn đến chọn mua trang sức. Cửa hàng luôn muốn là sợi chỉ kết nối, gắn kết tình cảm của các đôi lứa đến trọn đời.
 

TAGS :

viết bình luận của bạn